[ Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy hút ẩm ] Hiểu từ A – Z

Bạn đang sử dụng máy hút ẩm ở nhà mình, đã bao giờ bạn muốn biết về nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm cũng như cấu tạo của máy hút ẩm hay chưa ? Nếu bạn chưa biết muốn tìm hiểu mời bạn đón xem thông tin ở bài viết dưới đây.

cau tao may hut am

+ Ở bài viết này mình xin gửi đến các bạn cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của một chiếc máy hút ẩm mong sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng máy này.

+ Chúng tôi sửa máy hút ẩm với 10 năm kinh nghiệm sửa các dòng máy hút ẩm bạn có thể hoàn toàn yêu cầu dịch vụ cũng như cần nhờ tư vấn từ chúng tôi qua số điện thoại Hotline.

Cấu tạo máy hút ẩm

+ Bào gồm :

 1. Quạt tản nhiệt
 2. Block
 3. Tụ kích Block
 4. Tụ kích quạt
 5. Dàn nóng
 6. Dàn lạnh
 7. Cáp
 8. Vỏ nhựa
 9. Khay đựng nước
 10. Tấm lưới lọc
 11. Bo mạch điều khiển ( Bộ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm )
 12. Cảm biến độ ẩm

+ Đây là toàn bộ cấu tạo của một chiếc máy hút ẩm, Tùy vào từng hãng sản xuất sẽ thiếu một số đồ nhưng 90% các linh kiện đều như cấu tạo trên.

Nguyên lý hoạt động máy hút ẩm

+ Máy hút ẩm hoạt động gần giống như một chiếc máy điều hòa chỉ khác nhau là máy hút ẩm chạy gió thổi ra là gió nóng còn điều hòa chạy gió thổi ra bên trong nhà là gió lạnh.

=> Khi bạn bật máy hút ẩm chạy từ bộ điều khiển bên trên mặt máy hút ẩm nhà mình

+ Cảm biến độ ẩm sẽ cảm nhận độ ẩm trong phòng và cấp một lịch cho Block chạy

+ Khi Block chạy ga lạnh sẽ được đẩy từ Block lên dàn nóng đi qua cáp sang dàn lạnh ( Dàn nóng sinh nhiệt nóng và dàn lạnh sinh nghiệt độ lạnh )

+ Quạt tản nhiệt sẽ hút hơi nóng ở dàn nóng để tản nhiệt dàn nóng và thổi ra bên ngoài lúc này nhiệt độ ẩm được hút vào dàn lạnh và gặp lạnh độ ẩm sẽ biến thành hơi ẩm, hơi nước ở dàn lạnh và nhỏ xuống khay đựng nước.

=> Máy cứ chạy như vậy cho đến khi độ ẩm trong phòng đạt mừng cài đặt ở máy lúc này máy hút ẩm sẽ ngừng và sẽ chạy lại khi độ ẩm trong phòng tăng lên hơn mức cài đăt.

Thông qua bài viết này chúng tôi mong sẽ giúp được bạn hiểu hơn về máy hút ẩm. Mọi thông tin bạn liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thêm.

Call Now Button